Kính Microsoft Hololens

HoloLens là  kính thực tế ảo không giống như Oculus Rift hoặc Google Cardboard, chúng ta không cần vào những căn phòng kín được lắp đặt các thiết bị đặc biệt hoặc che toàn bộ tầm nhìn bằng một chiếc kính trang bị màn hình 3D.

HoloLens cho phép đặt trực tiếp các hình ảnh ảo lên không gian và tương tác trực tiếp với chúng giúp trải nghiệm thật hơn rất nhiều. Thiết bị có thể chiếu các vật thể ba chiều lên bức tường hoặc đồ đạc trong chính ngôi nhà của bạn và tới đây có thể là smartphone, cho tới máy tính.

kinh-microsoft-hololens

HoloLens hoạt động dựa trên những cơ chế đặc biệt nhằm định hình môi trường xung quanh và chuyển động của cơ thể. Cụ thể hơn, thiết bị có một loạt các cảm biến để nhận dạng cử chỉ ngón tay, và sử dụng thông tin này để tạo ra những hình ảnh mà người dùng có thể quan sát.

Cấu hình của Hololens:

– Màn hình: Ống kính ba chiều, 2 tấm kính độ phân giải HD, 16:9
– Bộ vi xử lý: Microsoft Holographic Processing Unit CPU 1.0, Intel 32-bit
– RAM: 2 GB
– Bộ nhớ trong: 64 GB
– Trọng lượng: 579 gram
– Camera: 2 MP, trình chiếu video độ phân giải HD
– Có loa ngoài, cổng âm thanh 3,5 mm
– Hỗ trợ kết nối: Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.1 LE, Micro-USB 2.0
– Thời lượng sử dụng: 2-3 giờ, chế độ chờ 2 tuần
– Hiệu điều hành: Windows 10 từ Windows Store
– Tính năng: theo dõi ánh mắt, cử chỉ đầu, hỗ trợ giọng nói

Các phần mềm miễn phí đi kèm trong Hololens:

– HoloStudio: một ứng dụng mô phỏng hình ảnh 3D trong thế giới thực, qua thời gian thực.

– HoloTour: một ứng dụng du lịch ảo, vòng quanh thế giới, cho phép chúng ta khám phá các công trình, địa danh có thực mà không cần mất tiền vé đi du lịch năm châu. Năm phút trước, có thể chúng ta đang đứng tại Rome, nhưng chỉ năm phút sau, chúng ta đã có mặt tại Paris.

– Skype: chính là ứng dụng liên lạc Skype chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng trên smartphone hay máy tính. Skype qua HoloLens sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

– Ba trò chơi miễn phí đi kèm: Thứ nhất là trò chơi “Fragments”, một dạng game giải đó, người dùng đóng vai một thám tử đi phá án, điều tra tội phạm, thu thập các manh mối cần thiết. Thứ hai là trò chơi “Young conker”, điều khiển sóc nhỏ thu thập vật phẩm. Cuối cùng là “RoboRaid”, một trò chơi tiêu diệt robot.