Kính HTC Vive

HTC Vive VR là chiếc kính thực tế ảo do HTC hợp tác với hãng game Valve phát triển, được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 3 năm ngoái và HTC tiếp tục giới thiệu phiên bản thứ 2 của chiếc kính thực tế ảo này, Vive Pre, tại triên lãm công nghệ CES 2016 vừa diễn ra vào tuần trước.

Thế hệ mới của kính thực tế ảo được trang bị camera trước, sử dụng để phát hiện và ngăn chặn người dùng va phải các đối tượng hoặc bức tường trước mặt họ khi đang sử dụng kính. Sản phẩm cũng tích hợp các cảm biến để giúp người dùng có thể tương tác với môi trường thực tế xung quanh họ.

kinh-htc-vive

Kính Vive Pre cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn. Những thay đổi trong thiết kế dây đeo cũng làm cho Vive Pro cân bằng và ổn định hơn khi bạn đeo nó. Màn hình hiển thị cũng được nâng cấp sáng hơn, trong hơn và cho hiệu ứng tốt hơn…. Theo HTC, Vive Pre sẽ vẫn hoạt động tốt với những người đeo kính.

Cần điều khiển mới trên Vive Pre được thiết kế lại theo hướng thân thiện hơn, cầm thích hơn vội các góc được bo mềm mại và cân bằng, bổ sung thêm vân ở các nút điều khiển và tay cầm chắc chắn. Cần Trigger có 2 nấc, có rung phản hồi và tích hợp sẵn pin Lithium Polymer dùng được 4 giờ. Trên tay cầm này có một cái trackpad lớn kiêm phím 4D để điều khiển nhân vật Kế tiếp là một cái cần trigger nằm ở vị trí ngón trỏ của bạn cho những pha hành động, nó được thiết kế để ôm vào ngón tay một cách êm ái.